Tham quan trải nhiệm cánh đồng hoa cải xã Hồng Lý 2017

Hồng Lý, Vũ Thư quê em đó
Dang rộng tay đón khách về thăm
Đồng hoa cải nên thơ mộng mỵ
Mang hồn quê nâng bước tâm hồn
Cho thỏa thích lòng ta thi vị
Để cuộc đời nở rộ như hoa!

Cánh đồng hoa cải Xã Hồng Lý

Thưa quý khách cùng các bạn gần xa !
Thật đúng vậy. Hồng Lý là xã thuộc vùng đất bãi ngã ba sông, do sông Hồng Hà và sông Trà Lý bồi đắp kiến tạo thành. Nằm ở phía tây bắc huyện Vũ Thư cách trung tâm huyện 13 km, cách thành phố Thái Bình 19 km. Phía tây nam giáp sông Hồng và cách thành phố Nam Định 05 km.
Thực hiện chủ trương chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước. Địa phương đã mạnh dạn đổi mới cơ cấu kinh tế để từng bước bứt phá phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, nông nghiệp đã chuyển đổi lại cơ cấu cây trồng cho phù hợp với cơ chế thị trường.


Cánh đồng hoa cải được quy hoạch có quy mô trên 60 ha là đất trồng cây 3 vụ trên năm, đã là 1/8 cánh đồng được UBND tỉnh Thái Bình công nhận cánh đồng lớn. Hàng năm vào vụ đông việc trồng cây rau cải chủ yếu để lấy rau và hạt. Song những năm gần đây mỗi khi hoa cải nở rộ với màu vàng tươi khoe sắc đã làm cho khung cảnh làng quê thật đẹp và thơ mộng, hình ảnh ấy đã lọt mắt xanh hút hồn biết bao du khách khi có dịp ghé thăm. "Tin lành đồn xa" cứ vậy đã hình thành một hoạt động đi du lịch thăm quan trải nghiệm của biết bao du khách gần xa trong nước khi mùa hoa nở. Chính vậy cánh đồng hoa cải xã Hồng Lý đã được Sở văn hóa & Du lịch tỉnh Thái Bình ghi danh là điểm đến tham quan du lịch trải nhiệm của tỉnh, được UBND tỉnh hỗ trợ làm đường bê tông ra cánh đồng hoa và đang triển khai làm hệ thống đường trục huyện về xã phục vụ thuận lợi cho du khách về tham quan trải nghiệm.
Đây là việc làm mới vừa sản xuất nông nghiệp gắn với hoạt động phục vụ thăm quan du lịch. Do vậy bước đầu địa phương cũng còn chưa đáp ứng được nhiều dịch vụ theo nhu cầu vui chơi, mua sắm của du khách.

Cánh đồng hoa cải Xã Hồng Lý

Để từng bước nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ cho du khách. Năm 2017 ngoài cây hoa cải, địa phương đã khuyến khích nhân dân trồng bổ xung cây hoa hướng dương cho hoa nở vào cùng thời điểm, đến nay đã có kết quả tốt, sẽ làm cho điểm đến có nhiều hoa khoe sắc đón chào quý khách.

Hoa hướng dương Hồng Lý


Thưa du khách cùng các bạn gần xa; Về thăm quan trải nghiệm trên cánh đồng hoa cải xã Hồng Lý ngoài việc đươc thưởng ngoạn cảnh đẹp mông mênh giữa hoa và người, được quay phim, chụp ảnh lưu niệm ... Du khách còn có thể tham quan mua sắm, giao lưu tìm hiểu kỹ thuật sản xuất một số cây, con đặc sản của địa phương. Chúng tôi xin thông tin một số sản phẩm tiêu biểu của vùng quê hương có thể sẽ đáp ứng được phần nào của du khách đó là.
- Thăm quan các cơ sở nuôi ốc nhồi truyền thống đây là sản phẩm sạch an toàn, béo ngậy, loại ốc này chỉ còn sống được trong ao nuôi không có hóa chất. Du khách có thể được trao đổi giao lưu kỹ thuật nuôi ốc, mua ốc giống, ốc thương phẩm làm quà và thưởng thức món ăn dân giã này với giá cả rất hợp lý.
- Thăm quan, mua bán, giao lưu kinh nghiệm của các cơ sở nuôi lợn rừng, gà thả vườn, nhím, cá sông, cá cảnh, chim cảnh,...
- Thăm quan học hỏi kinh nghiệm trồng cây đặc sản, mua cây giống và các sản vật vườn cây trái, bưởi diễn, bưởi đường truyền thống của địa phương, ổi lê, củ cây đinh lăng lâu năm, vườn sinh vật cảnh với nhiều loai cây to, nhỏ rất đa dạng phong phú, và các loại rau quả khác của địa phương....
- Thăm quan mua sắm ở các cở sở sản xuất gia công giầy dép da xuất khẩu.
- Thăm quan các di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hang, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh tiêu biểu. 
Thưa du khách: Để đảm bảo cho du khách về thăm quan trải nghiệm đươc an toàn mọi mặt. Địa phương đã tổ chức các điểm trông coi phương tiện ô tô, xe máy, các dịch vụ giải khát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Những du khách ở xa nếu có nhu cầu ăn nghỉ sẽ được phục vụ chu đáo tại gia đình nhà dân rất thuận lợi và an toàn.
Để đến với cánh đồng hoa cải xã Hồng Lý du khách có thể đi từ nhiều hướng. Nếu từ phía thành phố Nam Định các bạn hỏi đường về bến phà Hữu bị, phà đã chở được các ô tô 4 -7 chỗ khi qua phà là chỉ còn cách cánh đồng hoa 500m. hoặc có thể đi từ cầu Tân Đệ đến cầu Nhất rẽ trái qua xã Dũng Nghĩa, xã Việt Hùng đến vườn hoa xã Hồng Lý khoảng 9 km. Nếu từ phía thành phố Thái Bình thì du khách đi theo tuyến đường 223 về bến phà Tịnh Xuyên cũ qua xã Đồng Thanh là đến khoảng 20 km. Hoặc đi xuôi về thị trấn Vũ Thư rồi rẽ phải qua ngã tư La về Việt Hùng đến chợ Búng đi theo tuyến đê về cánh đồng hoa xã Hồng Lý khoảng trên 20km.
Nhân dân đia phương rất thân thiện, mến khách luôn luôn chào đón và tạo mọi thuận lợi cho du khách đến thăm quan trải nghiệm, vui chơi giải trí, giao lưu học hỏi kỹ thuật nhà nông... góp phần làm cho du khách được thăng hoa và mãn nguyện.


Đia phương chúng tôi xin trân trọng kính mời Du khách gần xa trong cả nước về thám quan trải nghiệm cánh đồng hoa cải, hoa hướng dương xã Hồng Lý đẹp nhất Việt Nam.
Kính chúc Du khách về thăm quan được mạnh khỏe "Thượng lộ bình an" và cát tường.
Địa chỉ liên hệ: Văn phòng UBND xã Hồng Lý SĐT: 02273 624 435; Hoặc cán bộ văn hóa xã SĐT: 0169 470 8919;
Xin trân trọng cảm ơn!

01694708919 Trần Quốc Bảo Chat yahoo với Trần Quốc Bảo Chat skype với Trần Quốc Bảo
01694708919 Trần Quang Huy Chat yahoo với Trần Quang Huy Chat skype với Trần Quang Huy